99% Antoine Griezmann sẽ không đến Manchester United

Bongdaso Gần như 99% Antoine Griezmann sẽ không đến Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Thương vụ bom tấn được tchờ đợi sẽ không thể xảy ra vì nhiều lý do.

Gần 2 giờ sáng (theo giờ địa phương), Antoine Griezmann cập nhật trạng thái lên trang Twitter cá nhân: “Ahora más que nunca #Atleti” (tạm dịch: ‘Bây giờ (tình yêu của tôi) nhiều hơn bao giờ hết, Atletico’).

Chân sút 26 tuổi, mục tiêu số 1 trên thị trường chuyển nhượng của Manchester United trong gần 1 năm qua, thể hiện tình yêu với câu lạc bộ chủ quản, trong bối cảnh báo chí Anh và Tây Ban Nha đưa thông tin cầu thủ đòi ra đi, và M.U sẵn sàng trả tiền phá vỡ hợp đồng (86 triệu bảng, tương đương 100 triệu euro).

Antoine Griezmann

Tuy nhiên, sau khi khẳng định tương lai trên trang cá nhân (trước đó Griezmann cũng tuyên bố tương lai của anh phụ thuộc chủ tịch Enrique Cerezo Torres của Atletico Madrid), có thể nói Griezmann gần như đóng sập cửa rời Atletico Hè này.

Nguyên nhân khác cho quyết định trên, là việc Tòa án Thể thao Quốc tế (Court of Arbitration for Sport-CAS) đã ra phán quyết bác bỏ đơn kiện của Atletico Madrid đối với FIFA hôm 01/06. Los Rojiblancos không thể đăng ký thêm bất cứ cầu thủ nào từ thị trường chuyển nhượng cho đến tháng 1/2018. Họ có thể bán, có thể mua cầu thủ, nhưng không được đăng ký thêm vào danh sách thi đấu.

Điều này đồng nghĩa với việc Atletico Madrid không thể tìm sự thay thế cho Griezmann, khi Alexandre Lacazette (gần như đã hoàn tất việc chuyển đến Atletico) sẽ phải tìm một CLB khác, nếu không muốn ‘ngồi chơi xơi nước’ 6 tháng. Các động thái từ Griezmann không cho thấy anh sẵn sàng ‘làm mọi giá’ để yêu cầu ra đi, điều khiến cổ động viên hay ban lãnh đạo Atletico Madrid vô cùng thất vọng trong bối cảnh hiện tại.

Về phía Manchester United, theo các nguồn tin mà tờ The Guardian (Anh) có được, Jose Mourinho đã hết sức vui mừng trước thông tin này. HLV có biệt danh ‘Người đặc biệt’ từng được đồn đoán ‘cực chẳng đã’ mới phải chấp nhận để phó giám đốc điều hành Ed Woodard xúc tiến vụ Griezmann, nhất là sau khi Zlatan Ibrahimovic dính chấn thương dây chằng dài hạn.

Mourinho muốn một trung phong, một mẫu số 9 thật sự chứ không phải mẫu ‘số 10’ như Griezmann (nhận định từ Mourinho). Trong tương lai, M.U gần như sẽ không quay lại với thương vụ này, Guardian khẳng định.

José Mourinho sẽ ưu tiên cho việc chiêu mộ Romelu Lukaku, chân sút của Real Madrid Álvaro Morata. Tuy nhiên, họ sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ AC Milan, Chelsea hay Paris Saint-Germain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *